Phần mềm & công cụ thiết kế Điện mặt trời

Hãy để tôi đoán.

Bạn đọc dòng tiêu đề trên bài đăng này và nghĩ rằng, Thật tuyệt ! Từ đó, một giọng nói nhỏ trong đầu bạn thì thầm điều gì đó như “Tại sao tôi cần các công cụ tuyệt vời mà tôi không có thời gian sử dụng chúng”?

Đó là chìa khóa, Thời gian. Chúng ta cần có thời gian để thiết lập, tính toán và thực sự làm việc với tất cả các công cụ tuyệt vời sẽ đưa các dự án của bạn lên tầm cao mới.

Có thời gian để trao đổi với khách hàng, để theo dõi các công ty khác. thời gian để truyền thông trên facebook.

Sau khi bạn học cách bắt đầu làm việc trong ngành điện mặt trời, phần kỹ thuật đã kết thúc, mọi người mới về cơ bản đều giống nhau. Bạn phấn khích đầy hứng thú và kế hoạch. Bạn có một công ty mới, sáng sủa, bùng nổ với tiềm năng và ý tưởng.

Và không có bất kỳ người khách hàng nào liên hệ với bạn.

Thời gian sau đó trở thành yếu tố chính giúp tách các người mới thành ba loại hình kinh doanh điện mặt trời khác nhau đáng kể. Đó là lý do tại sao tất cả các lời khuyên về các công cụ bạn cần khá khó để hoạt động. Công cụ không làm nên một nhà chuyên môn/ một công ty điện mặt trời giỏi. Mà đó là thời gian.

Bao nhiêu thời gian bạn có thể dành để nghiên cứu các công nghệ và kiến thức hàng đầu trong lĩnh vực của bạn, cải thiện các quy trình kỹ thuật của bạn và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng, đối tác và những người có ảnh hưởng quyết định công ty/ doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh như thế nào. Và tốc độ phát triển công ty của bạn sẽ quyết định các công cụ bạn cần.

Công cụ rất cần thiết, nhưng thời gian là thứ thuốc tiên.

Một lần nữa, các cá nhân theo đuổi ngành điện mặt trời trải rộng, nhưng rơi vào ba nhóm riêng biệt. Đọc các mô tả sau, sau đó chuyển đến từng phần công cụ theo nhóm để khám phá những gì bạn cần.

Người đam mê điện mặt trời

Bạn có những ý tưởng bạn muốn chia sẻ, muốn lắp đặt hệ thống nhưng bạn có thể không quá chắc chắn về việc xây dựng công ty. Công nghệ đối với bạn là một thách thức. Bạn không cần sử dụng các công cụ.

Trên hết, bạn không muốn dành nhiều thời gian cho nó, hoặc bạn không có nhiều thời gian để theo đuổi đam mê trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Có lẽ bạn chỉ muốn tự làm và theo dõi những người khác trên thị trường điện mặt trời. Cho dù lắp đặt, thiết kế hệ thống điện mặt trời là một niềm đam mê, một sở thích hoặc liên quan đến những gì bạn làm để kiếm sống. Quỹ thời gian bạn theo đuổi điện mặt trời chỉ tối đa 10h trong một tuần.

Công ty/Doanh nghiệp nhỏ về điện mặt trời

Bạn đã tham gia vào ngành điện mặt trời, lắp đặt một vài dự án. Bạn đã làm việc chăm chỉ để cải thiện về hệ thống lắp đặt – thành thạo về kỹ thuật, các kiến thức nền tảng…v.v. Bạn muốn xây dựng công ty/ doanh nghiệp cho bản thân nhưng thu nhập và khách hàng của bạn chưa đủ lớn. Bạn vắt sức của mình từ 10 – 20 giờ mỗi tuần để kiếm thêm thu nhập từ điện mặt trời.


Doanh nghiệp lớn

Bạn nhìn vào điện mặt trời khác với mọi người khác:

Bạn không tự lắp đặt hệ thống điện mặt trời; bạn đang điều hành một doanh nghiệp. Điện mặt trời là một chiến lược quảng bá, nhưng bản thân nó không phải là cái đích cuối cùng.

Bởi vì bạn làm việc này bán thời gian hay toàn thời gian, bạn vẫn có thời giờ dành để thử nghiệm với các công cụ & phần mềm mới

Vì đây là doanh nghiệp của bạn, bạn sẵn sàng đầu tư tiền vào nó, vì vậy các mức giá cao hơn cho các dịch vụ chất lượng hơn sẽ không làm bạn thất vọng – NẾU chúng có ý nghĩa cho việc phát triển doanh nghiệp và tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.


Danh sách công cụ & phần mềm thiết kế

Chúng tôi liệt kê tất cả các công cụ mà chúng tôi quen thuộc và sử dụng. sẽ có các đợt bổ sung và thay đổi khi chúng tôi tìm thấy các công cụ tốt hơn.

Chúng tôi đã tổ chức thành bốn phần để phù hợp với nơi bạn là một solarer đúng nghĩa.

Các công cụ cơ bản

Bạn chưa biết cách chọn dây DC cho hợp lý và chuẩn xác. DC solar sẽ giúp bạn giải quết vấn đề này chỉ với cái click chuột.

Ống bao nhiêu là vừa đủ cho dây DC/AC ? ống bao nhiêu để luồn dây không bị kẹt hãy sử dụng Tính toán ống điện solar dây DC/AC . Công cụ tính toán ống dây nhanh và chuẩn xác

Bạn đang tìm kiếm một bảng tham chiếu để chọn dây AC, bạn cảm thấy lo lắng mỗi khi lựa chọn tiết diện dây. Cablesizer là viên thuốc thần dược dành cho bạn.

Người đam mê điện mặt trời

Bạn muốn hiểu về quỹ đạo di chuyển của mặt trời một cách tường tận. Tại sao giàn pin tại Việt Nam lại nghiêng về Nam. Hãy để  Sun Surveyor Lite với khả năng mô phỏng 3D về mặt trời theo thời gian thực.

PVGIS là một trong những công cụ tính toán sơ bộ về sản lượng điện tuyệt vời. Với giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng. 

Công ty/Doanh nghiệp nhỏ về điện mặt trời

Một cách khác để dự tính sản lượng điện của hệ thống trong năm PVWatts Caculator là lựa chọn thông minh và hữu ích cho người thiết kế. Công cụ cho phép xuất dữ liệu về thời tiết và sản lượng ra bảng excel.

Phiên bản crack của PVsyst 6.70 ( Pro-30 ) là lựa chọn để thiết kế và mô phỏng các hệ thống phức tạp có vật thể gây đổ bóng trên giàn pin. Phần mềm giúp tính toán hiệu suất của hệ thống một cách chi tiết.

Doanh nghiệp lớn

Với các dự án quy mô lớn PVsyst ( Premium ) là lựa chọn hàng đầu trên thế giới dành cho các công ty tư vấn/thiết kế diện mặt trời. 

Doanh nghiệp của bạn tập trung vào dự án lắp đặt trên mái nhà. PVSOL dẫn đầu trong thiết kế hệ thống lắp đặt trên mái nhà ( rooftop ). Đặc biệt với giao diện thiết kế 3D trực quan sinh động. 

Khách hàng nhàm chán với những bản vẽ mô tả về bố trí tấm pin chỉ hai màu trắng đen ở dạng 2D. Hãy sử dụng công cụ thiết kế 3D Sketchup và đem lại những bức ảnh thiết kế sống động cho khách hàng của bạn. Sketchup + PVsyst là bộ đôi phần mềm cực mạnh cho bất kỳ kỹ sư thiết kế nào.


Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành …

Hướng dẫn  này sẽ phát triển, khi doanh nghiệp của chúng tôi phát triển, vì chúng tôi yêu cầu các công cụ khác nhau và khi các công cụ mới được giới thiệu. Chúng tôi sẽ thêm một tab ở đầu blog để bạn có thể tìm thấy hướng dẫn này một cách dễ dàng khi bạn quay lại và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về những thay đổi. 

…và bạn cũng vậy! 

Bất cứ nơi nào bạn phát triển ngành điện mặt trời của bản thân, bây giờ bạn có tất cả các công cụ bạn cần để đưa năng lực của bạn lên cấp độ tiếp theo. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và khám phá tất cả các ngõ ngách – vì vậy bạn không cần phải bỏ thời gian để tìm kiếm nữa.

Cho dù bạn có 10 giờ, 20 giờ hoặc hơn 60 giờ một tuần để làm việc với dự án điện mặt trời của mình, sử dụng các công cụ phù hợp sẽ giúp bạn khai thác triệt để thời gian bạn có. 

Vì vậy, hãy để công cụ trên làm nền tảng và chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu của bạn. Nếu bạn có một câu hỏi liên quan đến một công cụ cụ thể, hãy đăng lên trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giúp bạn.

Call Now Button